Chữa tiểu đường biến chứng tốt hơn cả mong đợi với chuối hột

Từ lâu chuối hột rừng đã được xem như là vị cứu tinh cuả nhiều bệnh nhân, trong đó có bệnh nhân tiều đường. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng các bộ phận của cây chuối hột để điều trị bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả.

Công dụng của cây chuối hột

Cây chuối hột tên khoa học là Musra barjoo sieb, họ Musaceae, có nơi gọi chuối chát, là cây mọc hoang và cũng được trồng nhiều (lấy lá gói bánh và quả để ăn) tỉnh nào cũng có. Trong chuối sở hữu những thành phần như: vỏ chuối đựng enzym polyphenoll oxydase; trong hạt chuối cất saponin, coumarin, tanin, flavonoid, tinh dầu,…

thuoc-nam-tri-tieu-duong-bien-chung-1-3

Quả chuối thái lát

Trái chuối hột lớn bằng ngón tay cái hoặc hơn một chút, nhiều thịt, nhiều hạt, thường với 2 loại: trái to và trái nhỏ, có màu vàng ươm khi chín. Người ta thường lấy trái chuối hột để làm cho thuốc chữa bệnh, thái lát, phơi sấy khô và ngâm với rượu để chữa nhiều chứng bệnh. Ngoài ra, chuối hột non cũng có thể dùng như một món nộm khi trộn với các loại rau củ khác, ăn chung cùng nộm sứa để giảm vị tanh và kích thích tiêu hóa.

Bài thuốc chữa tiểu đường từ chuối hột

Chuối hột cũng là một cây thuốc nam chữa tiểu đường biến chứng vô cùng hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết. Để chữa bệnh tiểu đường, người ta thường đào lấy củ cây chuối hột, rửa sạch, giã nát, ép lấy nước uống. Việc dùng thường xuyên và lâu dài có tác dụng ổn định đường huyết.

thuoc-nam-tri-tieu-duong-bien-chung-2-2

Mọi bộ phận của cây chuối hột đều có công dụng với bệnh tiểu đường

Vì củ chuối không nhiều và đào củ phức tạp, có thầy thuốc (ở Trung Quốc) đã cải tiến cách dùng và lưu truyền đến ngày nay: Cắt ngang cây chuối hột, khoét một lỗ, đậy nylon lên, để nước cây chuối tiết ra đọng vào đó. Lấy nước này cho người bệnh uống. Khi đoạn trên héo thì cắt thấp xuống phía dưới; một cây cắt ngang như thế dùng được nhiều lần. Mùa mưa, nước chuối loãng thì uống nhiều hơn mùa nắng. Điều trị theo cách này, bệnh tiểu đường cũng thuyên giảm rõ rệt.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể chọn cây chuối có bắp đang nhú, cắt ngang gốc (cách mặt đất khoảng 20 cm), lấy dao khoét một lỗ rỗng to ở thân chuối, để một đêm, sáng hôm sau múc nước từ lỗ rỗng (do thân chuối tiết ra) mà uống.

Ngoài ra, quả chuối hột  ngâm rượu ( rượu chuối hột rừng )còn xanh được dùng điều trị bệnh hắc lào, chữa sỏi thận, lợi tiểu, phù thũng sưng chân, chữa cảm mạo, bệnh dạ dày, đau bụng… Nhìn chung cây chuối hột có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Địa chỉ Email của bạn sẽ không hiển thị. Những trường có dấu bắt buộc phải nhập vào


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xabecoco/public_html/wp-includes/functions.php on line 3666

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xabecoco/public_html/wp-includes/functions.php on line 3666