Bắp chuối rừng nấu với canh cá diếc

Chuối hột rừng có rất nhiều công dụng chữa bệnh . Người ta hay sử dụng trái chuối hột rừng để ngâm rượu ( Rượu chuối hột rừng) thì bên cạnh đó có thể sử dụng các bộ phận khác để chế biến món ăn rất ngon.

Trong những lần đi vào rừng, người ta thường bẻ bắp chuối ngon từ những khóm chuỗi tự mọc ở trong rừng để về nấu cá. Cá diếc là loài cá nhỏ, xương mềm, sống dưới nước được người dân bắt về.

Nguyên liệu sẵn có nên cách chế biến món canh cá cũng đơn giản và nhanh, từ những sản vật sẵn có trong núi rừng. Cách chế biến cá cũng đơn giản, mổ cá, làm sạch cá sau đó cho ướp gia vị cho thêm chút mẻ vào cá ướp cho cá mềm để có được nước ngọt cho canh.

Bắp chuối chỉ cần thái càng mỏng càng ngon, sau đó ngâm nước gạo hoặc nước chanh để khỏi bị thâm đen. Cá nấu đến khi mềm và chuyển sang màu trắng nhạt thì vớt hoa chuối cho vào nồi canh đến khi chuối vừa mềm, cho thêm rau thơm vừa tạo mùi vừa hấp dẫn.

Bát canh có vị ngọt ngọt, chua chua của mẻ, vị ngậy của cá diếc đồng, vị bùi của bắp chuối, cộng thêm vị thơm của các loại rau và tê tê của ớt. Tuy đơn giản nhưng người ăn cảm thấy ngon hấp dẫn. Ăn đến đâu cảm thấy sảng khoái đến đó.

bắp chuối rừng nấu với canh cá diếc

 

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Địa chỉ Email của bạn sẽ không hiển thị. Những trường có dấu bắt buộc phải nhập vào