Tác dụng thật sự của rượu ba kích !

Uống rượu ba kích có tác dụng gì

Tác dụng của rượu ba kích nói chung hay ba kích tím, ba kích tây giang có rất nhiều tác dụng khác nhau. Dưới đây là những tác dụng thật sự của rượu mã kích.

Rượu ba kích tím giúp tăng cường sức dẻo dai, bền bỉ cho con trai

Một trong những tác dụng nổi trội của ba kích là giúp tăng cường sức bền cho con trai. Tác dụng này của ba kích tím không chỉ dựa trên quan niệm đông y, kinh nghiệm dân gian, truyền tai nhau của các quý ông. Mà còn được chứng minh một cách khoa học là chứa các thành phần như : iridoid glucoside, các sterol, các chất vô cơ ( K, Na, Cu, Zn, Fe,…đường, tinh bột, axit hữu cơ, vitamin C, anthraglucosid. Các chất này có tác dụng dược lý làm tăng cường độ bền, sức dẻo dai cho con trai rất hiệu quả.

Rượu ba kích chữa đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối, phong thấp.

Theo đông y, rượu ba kích kết hợp với một số vị thuốc khác sẽ giúp chữa đau nhức xương khớp, phong thấp, đau lưng mỏi gối rất hiệu quả. Nếu bạn hay người thân bị một trong những bệnh trên thì có thể làm theo bài thuốc sau. Ba kích 50 gam, dâm dương hoắc 50 gam, kê huyết đằng 50 gam, đường phèn 30 gam. Ngâm các vị thuốc trên với 750 gam rượu trắng trong 7 ngày là có thể mang ra dùng được. Với những người bị đau, mỗi ngày uống 2 lần vào sáng vào tối, mỗi lần chỉ uống một lượng nhỏ khoảng 20 ml.

Một trong những tác dụng thần kỳ của rượu ba kích là tăng cường sinh lực hiệu quả cho các quý ông. Đây cũng là tác dụng mà nhiều người truyền tai nhau. Để hỗ trợ điều trị liệt dương bằng rượu ba kích thì càn thêm mốt số vị thuốc sau : thục địa, nhục thung dung, ngũ vị từ 20 gam, nhân sâm 10 gam, rượu trắng 1000 gam.

Ngâm rượu ba kích đúng cách để chữa liệt dương cũng rất đơn giản. Bạn đọc chỉ cần bỏ lõi ba kích, rửa sạch các vị thuốc trên, sấy khô rồi cho vào bình ngâm 7 ngày là có thể mang ra dùng. Mỗi ngày uống 2 đến 3 lần mỗi lần khoảng 15 đến 20 ml.

Cách ngâm rượu ba kích.

Rượu ba kích có rất nhiều tác dụng. Tuy nhiên việc ngâm rượu ba kích như thế nào cho đúng cách, khoa học để rượu phát huy tối đa tác dụng dược lý, không gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Cách ngâm rượu ba kích tươi, rượu ba kích tím . Nói chung đều có những nguyên tác chung và chú ý như sau :

  • Ba kích là loại dược liệu có tính hàn, vì vậy khi ngâm nên sao với rượu để giảm bớt tính hàn. Tránh gây hại cho sức khỏe.
  • Luôn bỏ lõi rễ cây ba kích vì lõi rễ cây có nhiều chất độc hại, hây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Cách ngâm rượu ba kích tươi.

Tác dụng của rượu ba kích
Cách ngâm rượu ba kích tươi

Nếu ngâm ba kích tươi với rượu thì nên chọn loại rượu có nồng độ cồn cao hơn so với ngâm ba kích khô. Để ba kích tươi phát huy tác dụng tối đa thì nên ngâm với rượu có nồng độ cồn từ 40 đến 45 độ.

Cách ngâm rượu ba kích khô.

Với ba kích khô thì có thể sử dụng loại rượu nhẹ hơn một chút. Để rượu đạt hiệu quả tốt nhất thì nên chọn loại rượu có nồng độ cồn từ 35 đến 40 độ.

Rượu ngâm nên chọn các loại rượu trắng, nên chú ý nguồn gốc của rượu. Để tranh mua phải các loại rượu giả, rượu pha cồn, kém chất lượng. Để nhận biết rượu giả, rượu kém chất lượng, pha cồn công nghiệp bạn có thể đọc thêm tại đây.

Tốt nhất nên tìm mua ở những cửa hàng quen.

Cách sử dụng rượu ba kích.

Tác dụng và cách ngâm rượu ba kích đều đã có, còn phần quan trọng là cách sử dụng. Đây là yếu tố quan trong để giúp rượu phát huy tối đa hiệu quả. Ngược lại, nếu dùng sai cách thì không những không hiệu quả mà còn gây nên nhiều bệnh nguy hiểm.

Những ai nên dùng rượu ba kích : Rượu phù hợp cho cả trai và gái. Tuy nhiên rượu sẽ dùng tốt hơn cho những người cao tuổi, tốt nhất là những người trên 30 tuổi. Những bạn trẻ tuổi, sinh viên tốt nhất không nên sử dụng những loại rượu này.

Ngày chỉ nên uống 2 lần, uống trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Mỗi lần chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ khoảng 20 ml.

Những người không nên dùng rượu ba kích: Rượu ba kích tốt, tuy nhiên một số trường hợp sau nên kiêng sử dụng. Những người bị táo bón, miệng đắng, đau mắt, bứt dứt, có các bệnh về tim mạch thì không nên dùng.

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tác dụng của rượu ba kích cũng như cách ngâm , cách sử dụng rượu ba kích sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

 

Leave a Reply

Địa chỉ Email của bạn sẽ không hiển thị. Những trường có dấu bắt buộc phải nhập vào


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xabecoco/public_html/wp-includes/functions.php on line 3666

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xabecoco/public_html/wp-includes/functions.php on line 3666