Tác dụng của nước hoa quả lên men

Uống 1 hoặc hai thìa nước hoa quả lên men mỗi ngày có thể làm tăng lượng cholesterol HDL có lợi cho sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học tin rằng những người uống nước táo lên men trong vòng 8 tuần có thể giúp tăng lượng cholesterol HDL so với những người không uống. Những loại nước hoa quả lên men khác như dứa, chuối, nho, … cũng có tác dụng tương tự.
Một phòng y tế ở bang Minnesota (Mỹ) đã tiến hành thí nghiệm với 120 người. Những người tình nguyện được chia thành hai nhóm.
Nhóm thứ nhất được yêu cầu uống từ 1 đến 2 thìa nước táo lên men mỗi ngày, nhóm còn lại chỉ uống nước trắng chứa chất tạo màu vô hại. Thí nghiệm trên được tiến hành liên tục trong vòng 8 tuần.
nuoc ep tao len men

Những nghiên cứu trước đây cũng chứng minh được rằng nước táo ép lên men có tác dụng làm giảm triệu chứng bệnh viêm khớp và bệnh gút. Ngoài ra, nước hoa quả lên men cũng có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu và đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ trong cơ thể.

Một nghiên cứu độc lập trên động vật bị bệnh đái tháo đường cũng chỉ ra rằng nước táo ép lên men giúp giảm lượng cholesterol có hại và tăng lượng cholesterol có lợi. Một trong những yếu tố giúp giảm nguy cơ mắc bệnh bệnh.
Theo Bee.net.vn/DailyMail

 

Xem thêm:

Bài viết liên quan


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xabecoco/public_html/wp-includes/functions.php on line 3666

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xabecoco/public_html/wp-includes/functions.php on line 3666