Chữa bệnh viêm gan, xơ gan bằng cây xạ đen

Có chứa những thành phần hoạt chất có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cao, giảm tiết dịch đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cổ chướng. Cây Xạ Đen chữa bệnh viêm gan được sử dụng như một thành phần chính của các bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan – xơ gan. Khi kết hợp với một số loại thảo dược và cây thuốc nam điều trị bệnh viêm gan khác, cây Xạ Đen phát huy tối đa tác dụng chữa bệnh, có thể điều trị dứt điểm bệnh viêm gan – xơ gan.

CÂY XẠ ĐEN CHỮA BỆNH VIÊM GAN – XƠ GAN

Được đánh giá là một trong những loại cây thuốc nam chữa bệnh viêm gan có tác dụng hàng đâu, cây cây Xạ Đen luôn được các bác sĩ Đông Y sử dụng trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến gan, bệnh viêm gan, bệnh xơ gan cổ chướng.

Theo Đông Y, cây Xạ Đen có vị đắng chát, tính hàn. Cây Xạ Đen có tác dụng rất tốt trong điều trị mụn nhọt, điều trị chứng ung thũng, giúp tiêu viêm, tăng cường khả năng giải độc, giảm tiết dịch đối với bệnh xơ gan cổ chướng. Đặc biệt, cây Xạ Đen là một trong những loại cây thuốc nam quý giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Theo nghiên cứu khoa học mới nhất, cây cây Xạ Đen có tác dụng hạn chế tối đa sự phát triển của các khôi u trong cơ thể.

chữa viêm gan , xơ gan bằng lá xạ đen

Cây xạ đen

Cây cây Xạ Đen chữa bệnh viêm gan – xơ gan phân bố nhiều ở các nước như: Trung Quốc, Việt Nam, Myanmar, Thái Lan. Ở Việt Nam, cây cây Xạ Đen điều trị bệnh viêm gan – xơ gan được phân bố chủ yếu ở các tỉnh như: Quảng Ninh, Ninh Bình, Hòa Bình, Vườn Quốc Gia Cúc Phương, Vườn quốc gia Ba Vì, Huế, Gia Lai.

Cây Xạ Đen chữa bệnh viêm gan – xơ gan có tên khoa học là: Celastrus hindsii. Cây Xạ Đen điều trị bệnh viêm gan – xơ gan thuộc họ Celastraceae. Cây Xạ Đen là loài cây thân gỗ dây leo, mọc thành cụm. Lá của cây Xạ Đen hình bầu dục, mọc theo cặp, lá già màu xanh đậm, lá non có màu đỏ tía.

TÁC DỤNG CHỮA BỆNH VIÊM GAN BẰNG CÂY XẠ ĐEN

– Cây Xạ Đen là cây thuốc nam quý, được sử dụng nhiều trong Đông Y và trong dân gian. Đặc biệt trong thời gian gần đây, thông tin về cây Xạ Đen chữa bệnh viêm gan – xơ gan được biết đến nhiều hơn khiến cho nhiều đối tượng bệnh nhân có mong muốn sử dụng cây Xạ Đen điều trị bệnh viêm gan – xơ gan và nhiều chứng bệnh khác. Có chứa những giá trị dược liệu cao và những thành phần hóa học có khả năng ức chế sự phát triển của các khối u trong cơ thể, cũng như công dụng chữa bệnh khác, cây Xạ Đen đang là đối tượng nghiên cứu của Y Học hiện đại cũng như nhiều nhà khoa học. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học về tác dụng chữa bệnh viêm gan – xơ gan bằng cây Xạ Đen đã được công bố với những hiệu quả rất tốt của cây Xạ Đen. Dưới đây là một số tác dụng chữa bệnh viêm gan – xơ gan bằng cây Xạ Đen và một số công dụng khác của cây Xạ Đen.

– Lá Xạ Đen chữa bệnh viêm gan – xơ gan

– Lá của cây Xạ Đen là bộ phận được sử dụng nhiều nhất. Lá của cây Xạ Đen điều trị bệnh viêm gan – xơ gan có chứa các chất như: Fannavolnoid, Saponin Triterbenoid, Quinon. Các thành phần hóa học này có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển các khối u, hỗ trợ tối đa quá trình điều trị bệnh ung thư. Đặc biệt, các hoạt chất này có trong lá của cây Xạ Đen điều trị bệnh viêm gan – xơ gan có tác dụng ngăn ngừa các khối u ác tính một cách vô cùng hiệu quả.

– Lá xạ đen vị chát, đắng, tính hàn có tác dụng giải độc, giải nhiệt, điều trị mụn nhọt. Điều trị kinh nguyệt không đều.

Ngoài ra lá của cây Xạ Đen còn có tác dụng an thần, hạ huyết áp, giảm men gan, tiêu ung nhọt, giảm đau.

CÁCH DÙNG CÂY XẠ ĐEN CHỮA BỆNH VIÊM GAN – XƠ GAN

Cây Xạ Đen điều trị bệnh viêm gan – xơ gan là loại cây thuốc nam dễ sử dụng, không mất nhiều thời gian bào chết thành các bài thuốc. Có thể sử dụng lá, thân của cây Xạ Đen hay kết hợp cả hai bộ phận này với nhau để tạo thành các bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan – xơ gan. Để phát huy hiệu quả điều trị bệnh viêm gan bằng cây Xạ Đen, nên kết hợp với một số loại thảo dược khác.

Bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan bằng cây Xạ Đen

Cây Xạ Đen (cả thân cây và lá cây) 50 đến 60g, Bạch hoa xà thiệt thảo 40g, Bán chi liên 20g. Cho tất cả các vị thuốc này vào đun sôi với 1,5 lít nước. Lưu ý, đun nhỏ lửa trong khoảng 15 đến 20 phút. Uống thay nước hàng ngày.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI DÙNG CÂY XẠ ĐEN ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN – XƠ GAN

– Tuyệt đối không ăn Rau Muống khi đang sử dụng cây Xạ Đen. Rau Muống sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

– Không sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn, chất kích thích

– Nên sử dụng nồi đất để sắc giúp bài thuốc nam điều trị bện viêm gan bằng cây Xạ Đen phát huy hiệu quả tốt hơn

– Không dùng cây Xạ Đen cho phụ nữ mang thai và cho con bú

 

Leave a Reply

Địa chỉ Email của bạn sẽ không hiển thị. Những trường có dấu bắt buộc phải nhập vào