Tác dụng của ba kích tím ngâm rượu

Quý ông không nên bỏ qua: Tác dụng của ba kích tím ngâm rượu.

Theo nhiều giai thoại, ba kích tím ngâm rượu là món xuân dược phòng the được dâng lên vua chúa ngày xưa. Có lẽ đây chính là bí quyết giúp các vị vua tuy cả ngàn thê thiếp nhưng vẫn “đêm bảy ngày ba, vào ra không kể”. Tác dụng của ba kích tím ngâm rượu ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

Vị thuốc ba kích tím trong y học cổ truyền

Ở vùng rừng núi phía Bắc, những nơi độ cao dưới 500m, có một loại dược liệu quý với rất nhiều công dụng. Đây là một giống cây dây leo, thân cây có màu tím và phủ lông, lá nhỏ mọc đối xứng. Khi cây lớn, rễ cây sẽ hình thành củ, củ ba kích chính là phần quan trọng nhất trong cây thường được mang ra làm thành vị thuốc.

 

re ba kich tim 1

Cây ba kích trong tự nhiên

Theo Đông Y, củ ba kích có công dụng khỏe gân cốt, tráng dương, bổ thận, tăng cường sinh lý nam giới, trừ phong thấp. Nước sắc từ củ ba kích còn có tác dụng tăng độ dẻo dai, sức đề kháng và ổn định huyết áp. Bởi thế, từ xa xưa, ba kích đã là món xuân dược phòng the được các quý ông rỉ tai nhau để cải thiện đời sống chăn gối.

Tuy vậy, trong tự nhiên có hai loại ba kích: ba kích tím và ba kích trắng. Trong đó, ba kích trắng có vị ngái, không có tác dụng điều trị bệnh như loại củ màu tím. Để bồi bổ, cải thiện sinh lý, cần chọn đúng loại ba kích tím.

Có rất nhiều cách chế biến củ ba kích trong đó ba kích tím ngâm rượu được xem là cách phổ biến nhất để đảm bảo những công dụng tốt nhất từ thảo dược này.

Tác dụng của ba kích tím ngâm rượu

Cải thiện sinh lý nam giới:

Theo các chuyên gia, tác dụng của ba kích tím ngâm rượu là cải thiện sinh lý, tăng khả năng cường dương, tăng ham muốn phòng the, kéo dài thời gian giao hợp, mang lại cho các quý ông đời sống chăn gối viên mãn.

 

re ba kich tim

Củ ba kích có nhiều tác dụng cải thiện sinh lý với nam giới

Ba kích từng được dân chúng dâng lên vua chúa ngày xưa như một dược liệu quý. Có lẽ đây chính là bí quyết giúp các vị vua giữ nhịp độ phòng the trong cung cấm cả ngàn thê thiếp. Ba kích tím ngâm rượu cũng là vị thuốc chữa nhiều chứng bệnh cho phái mạnh như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh.

Rượu ba kích tím – Món uống bồi bổ sức khỏe

Ngoài tăng cường sinh lý, cải thiện chất lượng tinh trùng, rượu ngâm ba kích còn được xem là loại rượu thuốc rất tốt cho sức khỏe:

  • Giúp khỏe gân cốt, tăng sinh lực cho đấng mày râu, trị gân xương mềm yếu
  • Hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp ổn định huyết áp
  • Trị chứng chóng mặt, tiêu chảy
  • Bồi bổ khí huyết, cải thiện nhu cầu sinh lý của phụ nữ ở tuổi mãn kinh, tốt cho phụ nữ khó thụ thai

Lựa chọn rượu ba kích tím chất lượng và an toàn

Như đã nói ở phần trên, vì trong tự nhiên có 2 loại ba kích giống với nhau về hình dáng, kích thước nên người tiêu dùng rất dễ mua nhầm ba kích trắng, không có công dụng. Ngoài ra, nhiều cơ sở kinh doanh kém chất lượng còn sử dụng thay thế một số các loại củ khác để qua mắt người mua. Vì vậy, để đảm bảo chọn đúng ba kích tím ngâm rượu chất lượng và an toàn, người tiêu dùng cần tinh ý, lựa chọn cơ sở sản xuất uy tín.

bình rượu ba kích tím

Lựa chọn nơi uy tín để chọn đúng ba kích chất lượng

Là một thương hiệu được nhiều gia đình tin dùng trong thời gian qua, Rượu ba kích thương hiệu Tây nguyên là sản phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng Việt. Đặc biệt, củ ba kích rừng ngâm tại đây là loại ba kích bán tự nhiên, đảm bảo đầy đủ công dụng về sức khỏe.

 

Rượu Ba kích

Rượu ba kích thương hiệu Tây nguyên

 

Bài viết liên quan


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xabecoco/public_html/wp-includes/functions.php on line 3666

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xabecoco/public_html/wp-includes/functions.php on line 3666