Cách cầm ly rượu vang đúng cách là cầm như thế nào?

Nhiều người khi uống rượu vang hay có thói quen cầm vào bầu ly hoặc chân ly. Vậy cách cầm ly rượu vang nào là đúng để thưởng thức rượu vang ngon nhất. Bài viết dưới sẽ chia sẻ với bạn nguyên tắc cầm ly có thể giúp bạn phần nào.

Nguyên tắc cầm ly rượu vang

Thông thường có 3 cách cầm ly rượu vang: Cầm trên bầu ly, cầm vào chân ly, cầm vào đế ly.

Trường hợp cầm vào bầu ly: Nhiệt độ từ tay bạn truyền sang ly rượu vang. Làm tăng nhiệt độ phục vụ tối ưu của rượu. Đối với rượu vang đỏ thì làm độ cồn tăng lên. Đối với vang trắng và vang sủi bọt thì có thể làm tăng độ chua và mùi cồn. Làm  mất đi mùi, vị của rượu vang.

3-cach-cam-ly-ruou-vang

Trường hợp cầm vào chân ly: Đây là cách cầm ly đúng chuẩn mực nhất. Vì khi này nhiệt ở tay sẽ không truyền trực tiếp vào rượu vang được. Hơn nữa khi cầm ở chân ly bạn có thể lắc rượu dễ dàng nhất. Lắc rượu để làm gì? Để rượu tiếp xúc với oxy nhiều hơn, sẽ dậy mùi nhanh hơn, và mùi bay phảng phất khắp phòng.

cach-cam-ly-ruou-vang

Trường hợp cầm vào đế ly: Cách cầm này cũng chuẩn. Tuy nhiên nếu cầm đế ly khi bạn lắc rượu phải thật cẩn thận, nhẹ nhàng. Bạn phải rất chuyên nghiệp mới làm được. Cách cầm này nhiệt độ tay bạn sẽ không bao giờ truyền tới rượu vang được.

Cách cầm ly rượu vang đúng cách còn thể hiện bạn là người rất sành rượu. Và thưởng thức trọn vị của từng loại rượu vang bạn đang uống.

 

Leave a Reply

Địa chỉ Email của bạn sẽ không hiển thị. Những trường có dấu bắt buộc phải nhập vào