Các kỷ lục về bia trên thế giới

1,3 giây là thời gian ngắn nhất để uống cạn một lít bia được ghi vào kỷ lục. Trong khi đó, người giữ kỷ lục về bưng bê có thể dùng hai tay mang cùng lúc 20 cốc bia đầy.

Kỷ lục uống bia nhanh nhất: 1 lít trong 1,3 giây

 

guinness1
1,3 giây uống hết 1 lít bia là kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận được cho tới thời điểm này. Nhân vật đặc biệt được ghi tên không ai khác là Steven Petrosino, khi anh đã xuất sắc phá vỡ kỷ lục gần nhất là 2.3 giây của Peter Dowdeswell. Kỷ lục này được anh thực hiện ngày 22/6/1977 tại quán Gingerbreadman thuộc Carlise, PA và được công nhận là người uống bia nhanh nhất thế giới.

Bưng được nhiều cốc bia nhất: 20 cốc

 

beer_carry1
Một người Australia đã đánh bại những đối thủ người Đức ngay tại một cuộc thi độc đáo của họ và giành kỉ lục thế giới về bưng các cốc vại bia đầy. Quản lý nhà hàng Reinhard Wurtz, công dân Australia sinh ra ở vùng Bavaria đã phá kỷ lục về việc bưng bê cốc vại bia loại 1 lít khi cùng lúc bưng được 20 cốc vại đầy bia đi hết quãng đường dài 40 mét. Với mỗi cốc vại đựng đầy bia nặng ít nhất 2,5kg, ông Wurtz đã bưng được tổng cộng 50kg bia và cốc trong nỗ lực phá kỉ lục thế giới. Kỷ lục trước đó do nữ tiếp viên quán rượu người Đức Anita Schwartz thiết lập với khả năng bưng 16 cốc vị đầy bia

Loại bia mạnh nhất: 55% cồn

 

Brew Dog Sink the Bismarck
Hãng BrewDog lại vừa lập kỷ lục mới về loại bia mạnh nhất thế giới. Không hài lòng vì sở hữu danh hiệu “loại bia mạnh nhất thế giới” dành cho bia mang nhãn hiệu Sink the Bismarck của mình, hãng tiếp tục trình làng loại bia mới có 55% cồn trong dung tích và giá bán thì khá “chát” 765 USD/chai. Tên gọi của quán quân bia mạnh nhất thế giới này là The End of History. Ngoài ra, điểm đặc biệt của loại bia là các chai đựng được chế tạo theo hình dáng của các con vật. 12 chai bia được sản xuất có hình 7 con chồn ecmin. 4 con sóc và 1 con thỏ. Với những người yêu thích bia thực sự, đây là loại bia vàng của Bỉ với hương vị kết hợp của cây tầm ma và quả cây bách xù. Để đạt được độ cồn cao, các nhà sản xuất cũng sử dụng những kỹ thuật làm lạnh đặc biệt để tạo ra The End of History.

Ngôi nhà lớn nhất làm từ các nhãn bia: 300.000 nhãn bia

 

98389248
Có thể được gợi cảm hứng từ ngôi nhà kẹo của Hansel và Gretel, chàng trai Sven Goebel 21 tuổi đã quyết định xây một ngôi nhà bằng các nhãn bia. Goebel đã sử dụng khoảng 300.000 nhãn bia để xây dựng một căn hộ gồm 5 phòng, được trang bị một lò sưởi, các ghế tay vịn và một chiếc bàn. Nhưng để giành được danh hiệu kỷ lục gia thế giới, anh phải chứng minh không dùng chất kết dính để cố định công trình của mình. Vì vậy, Goebel đưa tên mình vào sách kỷ lục Guiness bằng cách tự tay phá bỏ căn hộ nhãn bia mà anh dày công dựng nên.

 

Cốc bia lớn nhất thế giới: 5,49 mét

 

tumblr_ktmnkrjgz71qz4aeko1_r1_1280
Những người chủ của quán rượu Auld Dubliner ở Ireland đã đổ 430 ga-lông bia đen đầy một cốc bia khổng lồ cao 5,49 mét trước sự chứng kiến của 400 người và được ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness thế giới. Riêng mình cốc đựng đã nặng 408,23kg và lượng bia đen rót đầy nặng 1.257,36kg.
Kỷ lục trước đó về Cốc bia lớn nhất thế giới được nhà hàng chuyên món nướng Italia của Harry Caray ở Chicago thiết lập tháng 2/2008. Harry Caray đã tạo ra một cốc bia sáu cạnh, cao 1,22 mét và có một quai cầm. Cốc vại đó có thể chứa đầy 100 ga-lông bia, với khối lượng tổng cộng 453,59kg.

 

 

Bình luận bạn đọc

Địa chỉ Email của bạn sẽ không hiển thị. Những trường có dấu bắt buộc phải nhập vào