Bạn sẽ ra sao khi uống cà phê và rượu vang

Bạn sẽ ra sao khi uống cà phê và rượu vang? Theo tạp chí rượu vang Winefolly, những người hay uống cà phê thường có khuynh hướng nói về sự ý nghĩa khi hoàn thành mọi việc trong khi những người hay uống rượu vang thường tán dương tầm quan trọng của sức khỏe và tuổi thọ. Chúng ta cùng tìm hiểu về 2 xu hướng này:

cà phê và rượu vang

 

1/ Những người hay uống cà phê

Caffeine là một chất có trong cà phê, có cấu trúc tương tự như chất hóa học có trong não bộ con người có tên gọi là adenosine, khiến cho chúng ta hay buồn ngủ. Vì vậy, khi uống cà phê, chất caffein sẽ kết hợp với adenosine có tác dụng ngăn cản những cơ quan cảm nhận trong não, khiến cho con người cảm thấy tỉnh táo. Tuy nhiên, càng uống nhiều cà phê thì lượng adenosine trong cơ thể chúng ta sản sinh càng nhiều.

Tác dụng: khoảng 6 tiếng.

 

2/ Những người hay uống rượu vang

Cồn trong rượu vang là một chất hóa học có tác dụng kích thích một phần của não, được gọi là hypothalamus (não nguyên sơ). Phần này của não kiểm soát những hoạt động đơn giản của con người như: cảm giác đói, nhiệt độ cơ thể, sự sợ hãi, sự nâng niu (đối với phụ nữ), và nhu cầu tình dục. Chính vì vậy, đôi khi ta cảm thấy đói, vã mồ hôi…Tất nhiên, nếu chúng ta uống quá nhiều rượu vang thì cồn trong rượu sẽ gây hại cho cơ thể.

Tác dụng: khoảng 1 tiếng (đối với 1 ly rượu vang).

 

Như vậy, những người uống cà phê thường có xu hướng tỉnh táo, hoàn thành công việc, nhận thức tốt mọi thứ xung quanh. Nhưng khi uống lâu lại thường hay buồn ngủ vì phụ thuộc nhiều vào cà phê. Trong khi đó, những người uống rượu vang thường sáng tạo, bay bổng và thèm ăn uống hơn. Nếu uống không điều độ, có thể nhận thức kém, không tỉnh táo.

 

Theo Winefolly.com

 

Bình luận bạn đọc

Địa chỉ Email của bạn sẽ không hiển thị. Những trường có dấu bắt buộc phải nhập vào