Bài thuốc gia truyền điều trị bệnh gút, tiểu đường và các bệnh nan y

Các cách điều trị bệnh xương khớp, tiểu đường, gút viêm loét dạ dày nhanh chóng

Chuối hột rừng : Là cây có rất nhiều ở nước ta,vùng núi cao như: Tây bắc, Miền trung, Trường sơn, Bắc trung bộ…chuối rừng khác với chuối nhà là thân cây mọc thẳng đứng,quả có nhiều hạt và có màu đỏ thẫm và trong quả và thân cây có nhiều tác dụng điều trị bệnh gút, xương khớp…. mà ít ai có thể ngờ tới được..một đặc điểm nổi bật của chuối hột là có rất nhiều hột..khi chín có màu vàng rực rỡ.trái chuối hột khi còn nhỏ sẽ có rất nhiều nhựa và càng có nhiều tác dụng điều trị nhiều bệnh hơn.

Những người dân tộc miền núi rất hay sử dụng chuối hột rừng ngâm rượu uống có màu vàng đẹp như rượu vang, có mùi vị thơm uống rất ngon. Thường để càng lâu thì rượu càng có tác dụng cao hơn cho việc hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến các bệnh liên quan đến xương khớp, gút ..

Được khoa học nguyên cứu và phát hiện ra chuối hột có rat nhiều tác dụng hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả như : viêm thận, tăng huyết áp, chữa bệnh tiểu đường , …

Xin hướng dẫn cách làm và sử dụng cây chuối hột để hỗ trợ chữa trị bệnh hiểu quả nhất:

– Trị táo bón ở trẻ nhỏ: lấy 1 – 2 trái chuối hột rừng đã chín, mang nướng lên cho trẻ ăn, khoảng 15 phút sau là trẻ đi đại tiện được.
– Gút: Quả chuối hột rừng 3g, củ ráy rừng 4g, khổ qua 1g, tì giải 2g. Sao vàng hạ thổ, sắc uống.

 

chuối hột rừng trị gút

 

– Trị sỏi thận, sỏi bàng quang: Hạt chuối hột rang giòn, giã nát, sắc uống. Uống liên tục trong nhiều ngày, sỏi rã hết thành những viên nhỏ. Kết quả rất tốt. Muốn kiểm tra hiệu quả, sau khi uống thuốc, đi tiểu trong bô, sẽ thấy cặn sỏi dưới đáy bô.

Hạt chuối hột rừng

Hạt Chuối hột rừng

 

– Trị sỏi bàng quang: Trái chuối hột rừng xanh xắt mỏng, sấy khô, sao vàng, hạ thổ trong vài ngày, mỗi lần dùng 50-100 g, sắc uống 2 lần trong ngày.

– Hỗ trợ chữa viêm loét dạ dày: Quả chuối hột phơi khô, tán bột mịn, dùng uống hằng ngày như nước uống

– Gút: 2 Quả chuối hột rừng 4g, củ ráy rừng 4g, khổ qua 1g, tì giải 2g. Sao vàng hạ thổ, sắc uống như thuốc bắc

– Trị hắc lào: Lấy nhựa từ trái chuối hột xanh bôi vào chỗ bị hắc lào sẽ bớt bệnh.

– Xổ giun: Ăn 2 quả chuối hột chín lúc đói, đẩy được giun ra ngoài. Rất hiệu quả.

Hoa chuối hột rừng

Hoa chuối có vị hơi chát, là món ăn hỗ trợ chữa bệnh rất tốt cho những phụ nữ mới sinh con, thiếu sữa nên ăn hoa chuối chế biến như cấc món : luộc, làm nộm…. hoặc sắc nước uống làm thông tiểu, nước tiểu trong, giúp thận hòa tan các loại axít dễ đóng cặn trong thận và bàng quang. Hoa chuối cũng là nguồn bổ sung chất xơ rất tốt thay cho các loại rau khác.

Chú ý: Không được ăn quả chuối rừng còn xanh vì rất dễ bị ngộ độc hoặc bị táo bón nặng vì chuối hột chưa chín có rất nhiều chất Vitamin

Leave a Reply

Địa chỉ Email của bạn sẽ không hiển thị. Những trường có dấu bắt buộc phải nhập vào