Vải xào rượu vang vừa dễ tiêu hóa vừa giảm cân

“Giảm béo bằng quả vải ngâm đường lên men” mình thấy rất vui vì có người cùng quan điểm với mình.

Trước kia, mình cũng hay làm món chè vải để giúp giảm béo và cải thiện vòng hai. Ban đầu mình chỉ ăn vải thôi nhưng sau này thấy việc ăn vải không hiệu quả. Tháng 6 là mùa vải nên mình đã đau đầu tự nghĩ ra nhiều cách chế biến quả vải như thế nào để ăn không bị nóng mà lại hữu ích cho cơ thể.

Mẹ mình thường nói vải thiều rất tốt, ăn ngon hơn nhãn và bà bầu ăn vải nhiều chống được phù chân tay đấy. Thế là mình chung thành với quả vải lắm.

Tuy nhiên, kiểu làm sữa chua vải như trên thì mình chưa làm bao giờ, chắc chắn trong mùa vải tới mình phải làm món này ngay mới được nhưng mình đã ăn cùi vải dầm rượu và xào với rượu, đặc biệt là chút rượu vang .

Mình xin chia sẻ với mọi người cách chế biến quả vải như sau để giảm lượng mỡ thừa nhé.

Các bạn chịu khó mua khoảng 1 kg vải thiều, kể cả vải bị sâu đầu cuống cũng được, sau đó về bóc, rửa sạch phần đầu để khỏi bị sâu hay đắng. Các bạn để ráo nước và cho vào lò vi sóng quay 3- 5 phút cho cùi vải săn lại và nước trong cùi vải không bị bay hơi. Vị ngọt của vải lúc này rất ngon và dai dai.

Vải xào rượu vang
Cùi vải ướp rượu vang nho xào chín ăn rất ngon. Ảnh minh họa

Sau đó, các bạn ướp khoảng 1 bát cùi vải với một ly rượu vang. Rượu vang nào cũng được nhưng mình đã làm thử với các loại rượu vang thì thấy vang nho của Ý là ngon nhất. Các bạn ướp trong nửa giờ cho cùi vải ngấm rượu chuyển thành màu đỏ hồng, nhìn rất bắt mắt và cuốn hút.

Sau đó các bạn đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu vào và bỏ cùi vải đã ướp rượu vang để xào như xào các món rau khác. Mùa hè, một tuần các bạn chỉ cần làm 3 bữa này, vừa ngon miệng mà vừa giúp giảm cân.

Trong mùa hè, mình ăn nhiều đồ và việc giảm béo trở nên cần thiết để còn diện được những bộ áo cánh thật đẹp. Thế nên các bạn cứ chịu khó ăn món này vào nhé.

Nhà mình mùa hè ăn suốt nhưng vẫn rất ổn, không ai có dấu hiệu bị nhiệt, bị nóng cả.

Chúc các bạn thành công!

Theo Khoevadep