Rượu vang đến từ đâu?

Rượu vang đến từ đâu?

Không. Không phải Pháp. Ý cũng không phải là Italia. Các loại rượu vang châu Âu, còn được gọi là vitis Vinifera, có nguồn gốc ở một nơi bất ngờ.

Nơi mà nho rượu vang đến. Bản đồ của Wine Folly

Bằng chứng hiện tại cho thấy rượu có nguồn gốc từ dãy núi Caucasus và dãy núi Zagros có đỉnh cao nhất của châu Âu. Những dãy núi trải dài từ Armenia qua Azerbaijan, Georgia, Bắc Iran, đông nam Anatolia, và phía đông Thổ Nhĩ Kỳ. Bằng chứng sản xuất rượu cổ xưa có từ khoảng 8000 đến 4C. Và 4100 năm trước, và bao gồm một trang trại cổ kính ở Armenia, những mảnh nho được tìm thấy trong bình đất sét ở Georgia và những dấu hiệu thuần hóa nho ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ. Những người làm rượu vang đầu tiên là của văn hoá Shulaveri-Shomu. Họ là những người thời đại đồ đá đã dùng obsidian để làm công cụ, nuôi gia súc, lợn, và quan trọng nhất là trồng nho.

Nhà máy rượu lâu đời nhất được biết đến (4100BC) nằm trong một nhóm hang động bên ngoài làng Armenian của Areni. Ngôi làng vẫn được biết đến với nghề làm rượu vang và làm rượu vang đỏ với một loại nho địa phương còn được gọi là Areni. Areni được cho là khá cũ, nhưng liệu đó có phải là quả nho đầu tiên trên thế giới chưa được xác định hay không.

 

nguồn gốc rượu vang

 

Làm thế nào Rượu vang Nho lan khắp châu Âu bản đồ thông qua quy tắc Hy Lạp Phoenician

Chúng ta có nền văn minh của Hy Lạp và Phoenicia để cảm ơn sự lan rộng của nho rượu vang khắp Châu Âu.

Từ Caucasus, nho rượu vang đã đi theo nền văn minh của con người khi nó mở rộng về phía nam và phía tây và vào Địa Trung Hải. Những nền văn minh fairing biển của Phoenicia và Hy Lạp là những người chịu trách nhiệm về việc lan rộng rượu vang khắp Tây Âu. Với mỗi vùng trồng mới, nho dần dần biến đổi và thích ứng với môi trường độc đáo của chúng. Sự phân tán chậm này qua hàng ngàn năm đã tạo ra sự đa dạng đáng kinh ngạc của 1300 loại rượu vang đã được xác định hiện nay.

 

Phân phối nguồn gốc nho rượu vang được lấy từ bản đồ Wine Grapes của Wine Folly

Có 1368 loại rượu được xác định có trong Rượu vang (2012). Số lượng giống trên một quốc gia được minh họa ở đây tương ứng với các giống được trồng để tạo ra rượu trên thị trường. Đa dạng là cao hơn ở các khu vực như Ý và Pháp, nơi rượu vang là một khía cạnh quan trọng của sản xuất nông nghiệp.

Sự đa dạng là quan trọng, ít nhất là trong rượu vang, bởi vì nó bảo vệ chống lại bệnh tật và làm giảm sự cần thiết của các biện pháp phòng vệ không tự nhiên như thuốc trừ sâu. Ngoài ra, nho khác nhau phát triển mạnh trong khí hậu khác nhau, làm tăng đáng kể số lượng khí hậu nơi nho trồng. Thật không may, nhu cầu đối với những loại nho thông thường đe doạ làm giảm lượng độ đa dạng tự nhiên trong rượu vang trên toàn thế giới. Ngày càng có nhiều khu vực rút ra các giống cây bản địa của họ để ủng hộ các loại nho nổi tiếng như Cabernet Sauvignon và Pinot Noir. Chỉ cần 50 nho chiếm khoảng 80% số vườn nho trồng trên thế giới. Những người khác rất hiếm hoi mà họ gần như tuyệt chủng.

Uống Rare Các giống

Nếu bạn thích rượu vang, cố gắng thử rượu mới; Nó khuyến khích sự đa dạng! Để giúp bạn tìm thấy các giống mới mà bạn có thể thích, chúng tôi đã tạo ra một loạt các bảng chữ cái rượu, được tổ chức theo phong cách và giá cả

 


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xabecoco/public_html/wp-includes/functions.php on line 3666

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xabecoco/public_html/wp-includes/functions.php on line 3666