Điểm danh những món ăn kinh điển với rượu vang

Hương vị của rượu vang sẽ được nâng tầm khi dùng kèm với món ăn thích hợp. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn điểm qua một số kết hợp kinh điển để có những bữa ăn với rượu vang ngon miệng nhất nhé.

wine-dish-1

 

Món khai vị

1. Vang Champagne và trứng cá muối

Trứng cá muối là sự kết hợp giữa dầu cá mặn và cấu trúc giống như hạt trân châu bé li ti. Tuy nhiên, khi bạn dùng kèm Champagne, trứng cá muối sẽ chuyển thành một loại pate tinh tế, mỏng manh bao phủ vị giác của chúng ta sau khi từng bọt sủi của Champagne vỡ tan. Nhìn chung, vị chua của Champagne sẽ giúp xóa bỏ đi vị cá kì lạ của món ăn này.

 

2. Vang Muscadet và hàu

Dọc theo sông Loire ra đến biển, những vựa nho gần với đại dương nhất là nơi sinh trưởng của nho Muscadet. Vang Muscadet tương tự như Chablis, chua và thanh nhẹ. Mỗi một ngụm rượu vang Muscadet sau khi ăn hàu sẽ mang đến cảm giác vô cùng kì lạ, hàu sẽ đậm vị kem và ít hơi hướng của biển hơn.

 

Món chính

1. Riesling và thịt vịt Duck à l’Orange

Món Duck à l’Orange kinh điển của Pháp có sốt ngọt đắng, thường sẽ lấn án vị rượu vang đỏ. Tuy nhiên, một chai vang Riesling ít ngọt sẽ mang đến cho bạn một cảm giác vô cùng tuyệt vời. Loại vang này giúp nâng vị của sốt lên nhiều lần, giúp cho bạn cảm nhận được vị chua ngọt bùng nổ trong mỗi ngụm vang.

 

2. Cabernet và bít tết hồ tiêu đen

Rượu vang Cabernet đậm đà, nhiều tannin, sở hữu mùi thơm thanh nhẹ tinh tế của hồ tiêu đen. Nếu kết hợp như vậy, hương hồ tiêu sẽ quyện với vị của bít tết, giúp rượu đậm vị hoa quả hơn.

 

Món tráng miệng

1. Sauternes và gan ngỗng

Món gan ngỗng sẽ kết hợp hoàn hảo với vang Sauternes rực rỡ ánh vàng và ngọt ngào vị mật ong. Bí quyết đằng sau món ăn này là vị của thịt, bơ và si rô. Chúng sẽ khiến bạn có cảm giác như đang ăn bánh kếp vậy.

 

2. Vang Port lâu năm và phô mai Stilton

Stilton là phô mai xanh dính và dậy mùi. Còn vang Port lâu năm có đủ các đặc điểm của rượu vang bao gồm vị chua, đắng, ngọt và nồng độ cồn. Khi đặt chúng cạnh nhau, phô mai sẽ không còn dậy mùi còn vang sẽ không còn ngọt quá sắc nữa. Nói chung, phô mai Stilton và Port bù trừ cho nhau, khiến bạn cảm giác như đang nếm kem và anh đào vậy.

 


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xabecoco/public_html/wp-includes/functions.php on line 3666

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/xabecoco/public_html/wp-includes/functions.php on line 3666